Xã hội ngày càng hiện đại cùng sự xuất hiện của nhiều xu hướng thời trang hiện đại du nhập vào Việt Nam khiến cho một số ngành nghề truyền thống bị xem nhẹ. Chính vì thế một câu hỏi đặt ra là học để có thể dạy cắt may áo cưới có dễ kiếm việc làm trong xã hội hiện nay không.  Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

 

Cơ hội nghề nghiệp nghề cắt may áo dài

 

Áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam, thường được mặc trong các dịp quan trọng như lễ tết, cưới hỏi…Tà áo dài đem lại vẻ đẹp kín đáo nhưng cũng tôn nên nét duyên dáng cho người mặc. Áo dài không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Viêt.

 

Hoc-may-ao-dai-co-de-kiem-viec-lam-trong-xa-hoi-hien-nay-1.png

Áo dài là một nét đẹp văn hóa, thể hiện tinh thần Việt

 

Do đó, nhu cầu mặc áo dài ở mọi lứa tuổi, giới tính là rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nhân lực thiết kế, cắt may áo dài lại không đủ đáp ứng nhu cầu đó. Tính ứng dụng cao của nghề giúp thợ may áo dài có thể dễ dàng tìm việc làm ngay sau khi học, hoặc tự làm chủ cửa hàng thiết kế, cắt may áo dài của riêng mình đem lại nguồn thu nhập ổn định. Những thợ may có kinh nghiệm và năng khiếu sư phạm thậm chí còn có thể tham gia công tác dạy nghề.

 

Học cắt may áo dài tại TP.HCM ở đâu?

 

Có rất nhiều cơ sở, trung tâm và trường dạy nghề dạy cắt may áo dài tại TP.HCM. Sau một khóa học, bạn có thể sử dụng thành thạo máy may, tự thiết kế và cắt may hoàn chỉnh một bộ áo dài. Đến với Kingbridal, bạn sẽ được dạy cắt may áo dài từ cơ bản đến nâng cao, từ áo dài truyền thống đến cách tân hiện đại.

 

Ngoài ra, các học viên sẽ được học cách nhận biết chất vải, cách sử dụng chất vải trên từng sản phẩm và học cách tư vấn may áo dài sao cho phù hợp với khách hàng.

 

Hoc-may-ao-dai-co-de-kiem-viec-lam-trong-xa-hoi-hien-nay-2.png

Học cắt may áo dài mang lại cơ hội việc làm cao

 

Các giáo viên tại Kingbridal cực kì chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề, sẽ theo dõi và hướng dẫn sát sao trong quá trình đào tạo để học viên tiếp thu, vững tay nghề một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, khi học xong khóa đào tạo, học viên sẽ được làm việc ngay tại Kingbridal nếu thành thạo nghề hoặc hỗ trợ tìm việc làm. Kingbridal luôn đảm bảo thời gian học ngắn nhất để học viên tự tin thiết kế, cắt may một bộ áo dài hoàn chỉnh với chi phí phù hợp.

 

Như vậy, qua bài viết có thể thấy ngành nghề cắt may áo dài vẫn là một ngành hot, mang lại cơ hội việc làm cao và mức lương ổn định, rất phù hợp với những người không có điều kiện học cao. Một điều quan trọng là học cắt may áo dài cũng là một cách để gìn giữ những giá trị truyền thống của người Việt, Vì thế, người học hãy luôn giữ được ngọn lửa say mê nghề để nâng cánh cho ước mơ nghề nghiệp của mình nhé.

 

Xem thêm: Mẫu người thế nào nên mặc áo dài cổ kiềng?

ALBUM YÊU THÍCH

  facebook-hide
  x
  x hide

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Kingbridal
  Top