Không chỉ với phong cách hiện đại, những bộ váy cưới truyền thống cũng thu hút không ít cặp đôi. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng chiếc áo cưới đẹp truyền thống đẹp nhất thế giới bạn nhé.

 

Váy cưới truyền thống ở Ấn Độ

 

Một trong những chiếc váy cưới truyền thống đẹp nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn đến từ quốc gia Ấn Độ. Vào ngày lễ trọng đại, người phụ nữ Ấn Độ thường mặc những chiếc váy cưới màu đỏ.

 

Nhung-bo-vay-cuoi-truyen-thong-dep-nhat-the-gioi-1.png

Áo cưới truyền thống của cô dâu Ấn Độ

 

Mỗi chiếc váy cưới đều được đính kèm rất nhiều họa tiết. Bên cạnh đó, cô dâu Ấn Độ cũng đeo thêm rất nhiều trang sức và phụ kiện (lên đến 16 món).

 

Váy cưới của người Khakas ở Nga

 

Với đặc điểm khí hậu lạnh, những chiếc váy cưới truyền thống của người Khakas ở Nga không chỉ giúp cô dâu trở nên xinh đẹp mà con phải đảm bảo cả nhiệm vụ giữ ấm. các đường nét của váy cưới khá cầu kỳ, màu sắc đơn giản toát lên sự thanh lịch, duyên dáng của người con gái trước khi về nhà chồng.

 

Váy cưới của truyền thống của người Hàn Quốc

 

Nếu là fan trung thành của những bộ phim Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần chiêm ngưỡng váy cưới truyền thống của họ. Váy cưới Hàn Quốc còn được gọi với cái tên Hanbok. Hanbok được đánh giá là khá cầu kỳ từ họa tiết đến cấu tạo.

 

Nhung-bo-vay-cuoi-truyen-thong-dep-nhat-the-gioi-2.png

Mẫu áo cưới truyền thống của cô dâu Hàn

 

Trong lễ cưới, cô dâu Hàn ngoài việc mặc trang phục váy cưới truyền thống còn được đội thêm rất nhiều phụ kiện trên đầu. Hanbok khiến người phụ nữ Hàn thêm phần duyên dáng, kín đáo và nữ tính.

 

Váy cưới truyền thống của người Trung Quốc

 

Góp mặt trong danh sách những chiếc váy cưới truyền thống đẹp nhất thế giới thì tuyệt đối không thể bỏ qua Trung Quốc. Váy cưới truyền thống của Trung Quốc lấy sắc đỏ làm chủ đạo và có rất nhiều họa tiết cầu kỳ. Người Trung quan niệm màu đỏ là màu của may mắn, mang đến hạnh phúc cho lứa đôi. Chúng ta có thể nhận thấy sự dịu dàng, nét thanh lịch của người phụ nữ Trung trong trang phục váy cưới truyền thống.

 

Váy cưới truyền thống của Việt Nam

 

Nhung-bo-vay-cuoi-truyen-thong-dep-nhat-the-gioi-3.png

Áo cưới truyền thống của cô dâu Việt thanh lịch và duyên dáng

 

Thật tự hào khi váy cưới truyền thống của Việt Nam chúng ta được đánh giá cao và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Váy cưới truyền thống nước ta thường có hai màu sắc chính là màu trắng và màu đỏ. Nếu màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết thì màu đỏ lại biểu hiện cho sự may mắn. Người phụ nữ Việt mặc váy cưới truyền thống luôn toát lên sự thanh lịch, dịu dàng, đức hạnh và sự quyến rũ.

 

Váy cưới truyền thống của người nhận Bản

 

Váy cưới truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi là Kimono. Kimono được thiết kế khá cầu kỳ và kín đáo. Thường thì những chiếc váy cưới này sẽ chọn màu sắc chủ đạo là màu trắng. Người phụ nữ Nhật Bản khi kết hôn ngoài việc mặc kimono còn được đội một chiếc mũ lụa trên đầu để che đi sự ghen tuông.

 

Nhung-bo-vay-cuoi-truyen-thong-dep-nhat-the-gioi-4.png

Cô dâu Nhật Bản trong trang phục áo cưới truyền thống

 

Như vậy chúng ta đã cùng nhau chiêm ngưỡng những chiếc váy cưới truyền thống đẹp nhất thế giới. Dù là trang phục của quốc gia nào thì cũng đều mang vẻ đẹp riêng và quan trọng là đều toát lên sự hạnh phúc của người con gái chuẩn bị về nhà chồng.

 

Xem thêm: Áo dài cưới màu đỏ - điểm nhấn cho cô dâu ngày cưới

ALBUM YÊU THÍCH

  facebook-hide
  x
  x hide

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Kingbridal
  Top