Áo dài cách tân là bộ trang phục áo dài được biến tấu, thiết kế theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp của những bộ áo dài truyền thống. Chính vì thế để theo được cách dạy cắt may áo cưới đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết. Phải làm sao tạo được nét độc đáo trong từng thiết kế, nhưng không làm mất đi sự duyên dáng, kín đáo của áo dài. Những điều cần chú ý khi học may áo dài cách tân sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình.

 

3 chú ý cần nhớ khi học may áo dài cách tân

 

Không được làm mất đi nét đặc trưng của áo dài

 

Áo dài cách tân chính là sự cách điệu trong thiết kế, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng thiết kế cách điệu như thế nào, cách điệu đến đâu cũng không được làm mất đi nét đặc trưng vốn có của áo dài truyền thống.

 

Nhung-dieu-can-chu-y-khi-hoc-may-ao-dai-cach-tan-1.png

Học cắt may áo dài cách tân chuyên nghiệp cần chú ý những gì?

 

Điểm nhấn của áo dài truyền thống chính là ở phom dáng, họa tiết, màu sắc nếu bạn vô tình bỏ qua các yếu tố này thì sẽ làm mất đi nét đặc trưng của áo dài. Áo dài cách tân phải có sự sáng tạo, nhưng không quá đà, hiện đại nhưng không mất đi vẻ giản dị, và mộc mạc, gợi cảm nhưng không hở hang.

 

Họa tiết của áo dài

 

Những bộ áo dài cách tân ngày nay được trang trí thêm rất nhiều họa tiết bắt mắt như: Áo dài cách tân họa tiết bông hoa, học tiết chim hạc, họa tiết rồng phượng...Khi lựa chọn họa tiết cho áo dài cách tân cần phải chú ý, không được chọn các họa tiết quá lố bịch, tô điểm quá táo bạo làm ảnh hưởng đến nét văn hóa. Phải đảm bảo giữ được chiều sâu của văn hóa và nét truyền thống vốn có.

 

Học cắt may áo dài cách tân không quá khó khăn nhưng bạn phải là người có đam mê và lưu ý những điều quan trọng này.

 

Chất liệu, màu sắc khi chọn may áo dài cách tân

 

Bạn muốn trở thành một thợ may áo dài cách tân giỏi, chuyên nghiệp thì hãy chú ý đến việc chọn chất liệu của vải may áo dài cách tân, đồng thời là màu sắc của áo. Không nên lựa chọn những màu sắc quá lòe loẹt sẽ tạo cảm giác không hài hòa. Hoặc chọn chất liệu vải quá mỏng như vải ren gợi cảm cũng mất đi nét kín đáo vốn có của áo dài. Cùng với đó là sự kết hợp chưa hài hòa của các yếu tố khác cũng sẽ khiến cho hình ảnh của áo dài cách tân trở nên không phù hợp.

 

Địa chỉ dạy cắt may áo dài cách tân TP. Hồ Chí Minh

 

Nhung-dieu-can-chu-y-khi-hoc-may-ao-dai-cach-tan-2.png

Học cắt may áo dài cần lưu ý đến họa tiết

 

Để giúp những bạn có niềm đam mê với học cắt may áo dài cách tân, mong muốn có tay nghề để tự mình may những bộ áo dài đẹp thì Kingbridal liên tục tuyển sinh các lớp dạy cắt may áo cưới từ cơ bản đến nâng cao.

 

Đến với Kingbridal bạn sẽ được chỉ dạy tận tình, sau một khóa học chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nắm vững các kiến thức cần thiết để thực hành may áo dài cách tân của mình. Những thợ may chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học may, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề.

 

Còn chờ gì nữa, đến ngay với Kingbridal để học cắt may áo dài cách tân chuyên nghiệp.

 

Xem thêm: Khi chọn áo cưới, hãy nhớ chọn giầy cưới phù hợp

ALBUM YÊU THÍCH

  facebook-hide
  x
  x hide

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Kingbridal
  Top